Bài viết sưu tầm

Bài viết sưu tầm

Nơi sưu tầm những câu chuyện và các bài học hay về nghệ thuật kinh doanh.
Bài viết nổi bật

XU HƯỚNG NHÀ CHUNG CƯ

02:39 22/05/2017
Với những ưu điểrm nổi trội, mua nhà chung cư đang trở thành xu hướng thời nay.

So với nhà đất thổ cư truyền thống, căn hộ chung cư vẫn là một mặt hàng mới mẻ trên thị trường bất động sản. với thói quen sinh hoạt và quan niệm truyền thống của người Việt Nam thì hiện nay hầu hết mọi người vẫn muốn sở hữu một căn nhà mặt đất hơn là một căn hộ chung cư

Cơ chế quản lý chưa tối ưu; chất lượng xây dựng chưa đảm bảo, dễ xuống cấp, khó sửa chữa; mối quan hệ hàng xóm dễ nảy sinh sự phức tạp; chi trả phí dịch vụ hàng tháng đang là những vấn đề khiến cho khách hàng có tâm lý e ngại trong viêc mua căn hộ chung cư, mặc dù tại các thành phố lớn, các tòa chung cư dù đã trở nên rất phổ biến.

Việc các toà chung cư cao tầng vẫn mọc lên càng nhiều và các khu đất ở thổ cư đang dần thu hẹp không phải ngẫu nhiên. Bất động sản tại thị trường Việt Nam vẫn phải bắt nhịp theo xu hướng chung của thế giới: Hiện đại hơn, tiện dụng hơn và quy hoạch rõ ràng hơn. Khách hàng sẽ phải dần thay đổi quan niệm ưa chuộng về bất động sản truyền thống trước những ưu điểm không thể phủ nhận của căn hộ chung cư.

Mức giá hợp lý, giao thông thuận lợi, quy hoạch ổn định

Nếu tính theo mặt bằng chung ở cùng một khu vực, thông thường giá một mét vuông đất thổ cư ở trong ngõ hẻm cao hơn từ 2 đến 4 lần so với giá trung bình một mét vuông sàn chung cư cùng vị trí.

Với việc quy hoạch kiến trúc tổng thể thiếu ổn định như hiện nay thì việc nằm trong diện quy hoạch rất dễ xảy ra đối với các loại hình bất động sản thổ cư. Nếu lựa chọn căn hộ chung cư thì khách hàng có thể an tâm do đã có quy hoạch ổn định, rõ ràng được nhà nước cấp phép.

Lựa chọn nhà ở chung cư, khách hàng sẽ không phải lo lắng về chỗ để xe, đặc biệt là ô tô. Các chung cư luôn được xây dựng ở vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi sẽ tránh được tình trạng ách tắc giao thông, di chuyển dễ dàng.

Căn hộ chung cư vẫn là một mặt hàng mới mẻ có sức hút trên thị trường bất động sản. Đã có ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn mặt hàng này do những ưu điểm phù hợp với xu thế cuộc sống hiện đại. Và những tòa nhà chung cư ngày càng tạo nên một không gian đẹp, môi trường sống lý tưởng và hiện đại cho bộ mặt đô thị thành phố.

Hệ thống quản lý chuyên nghiệp – hiện đại

Đối với các tòa nhà chung cư đã đi vào hoạt động thì luôn có một ban quản lý tòa nhà để đảm bảo cho tất cả các hệ thống phụ trợ và dịch vụ công cộng trong tòa nhà được vận hành trơn tru.

Nếu bạn ở nhà mặt đất, bạn sẽ phải quan tâm tất cả các vấn đề như: An ninh khu nhà, vệ sinh ngõ xóm… Nhưng khi lựa chọn căn hộ chung cư thì ban quản lý tòa nhà sẽ thay mặt bạn đảm bảo cho tất cả các dịch vụ công cộng trong tòa nhà được ổn định, an toàn. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra khiếu nại nếu thấy các dịch vụ công cộng chưa đảm bảo.

Tất nhiên, hiện nay rất nhiều các ban quản lý tòa nhà còn thiếu tính chuyên nghiệp, gây bức xúc cho khách hàng sử dụng nhà. Nhưng với sự cạnh tranh ngày càng cao trên thị trường, chắc chắn các chủ đầu tư sẽ dần phải cải tiến chất lượng dịch vụ quản lý đạt chuẩn yêu cầu chất lượng của khách hàng.

Không gian sống hiện đại

Ưu điểm nổi bật nhất của chung cư là tất cả các phòng tiên ích đều tập trung trên một mặt bằng. Điều này thật sự có lợi cho các gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già. Sự di chuyển giữa các phòng dễ dàng và an toàn, không phải dùng sức đi lại cầu thang bộ như đối với nhà mặt đất.

Sống trong căn hộ chung cư khách hàng sẽ rất ít phải lo lắng đến các vấn đề thường gặp như ruồi, muỗi, khói bụi, không khí ô nhiễm… Ngoài ra, căn hộ chung cư cũng dễ dàng thiết kế nội thất đẹp hơn và thời thượng hơn theo yêu cầu của các chủ nhà trẻ trung, hiện đại .

Không gian mở liên kết giữa phòng khách – phòng bếp – phòng sinh hoạt chung tạo nên không khí gia đình, tạo sự liên kết giữa các thành viên, tiện lợi cho bố mẹ có thể trông chừng con nhỏ. Đặc biệt, các căn hộ chung cư luôn được thiết kế để tất cả các phòng đều có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên. Đây là ưu điểm nổi trội so với nhà ống, nhà phố.


Nguồn: http://www.thongtinchungcu.com.vn